Giáo dục không phải là đổ đầy một thùng nước, mà là làm sáng lên ngọn lửa "

Cập nhật lúc : 08:42 17/07/2021

Thừa Thiên Huế đón công dân từ TP.HCM về quê miễn phí từ 20/07

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố lịch trình, phương án đón công dân từ TP.HCM về quê, trong đó ưu tiên người yếu thế, người gặp khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai…
Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Hoa Mai, P.Phú Nhuận, TP.Huế làm quà gửi giúp bà con TP.HCM chống dịch  /// ẢNH: GIA TÂN
ẢNH: GIA TÂN
Chiều 16.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết UBND tỉnh đã quyết định tổ chức đón công dân trở về quê. Việc đón công dân trở về được chia thành nhiều đợt. Dự kiến, đợt 1 (từ ngày 20.7 - 25.7) đón khoảng 300 công dân từ TP.HCM trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế bằng tàu hỏa.

Tỉnh cũng sẽ tổ chức xét duyệt danh sách đăng ký trở về địa phương theo hướng ưu tiên người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng lớn (người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người bị mắc kẹt do thăm người thân, đi công tác, học sinh, sinh viên...).

Đáng chú ý, tỉnh sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vận chuyển, xét nghiệm và cách ly tập trungtại tỉnh Thừa Thiên - Huế cho công dân đợt này. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chuẩn bị các khu cách ly tập trung dịch vụ có trả phí (nếu các công dân có nhu cầu).

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, kế hoạch nói trên được triển khai sau khi tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân từ TP.HCM trở về địa phương. Việc này nhằm hỗ trợ công dân của tỉnh đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP.HCM.

Công dân Thừa Thiên - Huế đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM có nhu cầu về quê và để việc đón công dân Huế về quê hương thuận lợi, có thể đăng ký trực tuyến tại: Hue-S; website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue; hoặc liên hệ đầu mối phối hợp hỗ trợ thông qua Hội đồng hương Thừa Thiên - Huế tại TP.HCM.

(Nguồn: báo Thanh Niên)