Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Giáo dục mầm non

Cập nhật lúc : 17:47 09/07/2014  

6 quy tắc phòng tránh tai nạn cho trẻ trong mùa hè

Nghỉ hè đồng nghĩa với việc bé nhà bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở nhà. Đôi khi những tai nạn trong mùa hè lại xảy ra từ những vật dụng gia đình đơn giản nhất mà nhiều bậc phụ huynh không để ý.


6 quy tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp con bạn có thể tận hưởng một mùa hè thật an toàn và vui vẻ.
1. Để ý dây kéo rèm cửa sổ 
Khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, bạn và con chỉ muốn ngồi trong nhà để tận hưởng sự mát lạnh của điều hòa nhiệt độ. Tuy vậy bạn nên kiểm tra tất cả các rèm hay mành che có dây kéo trong nhà, vì một số dây kéo gây nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tốt nhất, bạn nên thay thế rèm hoặc mành cũ bằng các sản phẩm không dây an toàn hơn. Hoặc bạn có thể kiểm tra và điểu chỉnh dây kéo rèm hoặc mành tránh xa tầm tay của bé.
2. Ngăn chặn nguy cơ ngã từ trên cao
Nếu bạn muốn mở cửa sổ để nhà cửa thoáng mát, bạn phải nhận thức được những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Để ngăn chặn tai nạn ngã từ trên cao, bạn chỉ nên mở phần trên cửa sổ thay vì phần dưới. Hoặc, lắp đặt cửa bảo vệ và thanh chắn nếu bạn có con dưới 10 tuổi.
3. Đồ nội thất đặt sai vị trí
Mở cửa sổ chỉ là một nguyên nhân gây ra tai nạn ngã từ trên cao, nhưng đồ nội thất đặt không đúng chỗ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn. Giữ tất cả đồ đạc và đặc biệt là cũi và giường, tránh xa cửa sổ. Nhiều trẻ thường bám vào đồ đạc nào đó để giúp leo lên cửa sổ, do vậy việc đặt đồ xa cửa sổ là cách phòng tránh an toàn bạn nên áp dụng.
4. Giữ mát cho con
Để tránh các bệnh liên quan đến nhiệt nóng, hãy cho con ăn mặc hợp với thời tiết. Trong tiết trời nóng, trẻ cần được mặc áo mỏng, nhẹ, màu sáng để ít hấp thu năng lượng mặt trời. Ngoài việc bôi kem chống nắng, bạn cũng nên cho con đội mũ hoặc che ô để bảo vệ con khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp.
5. Để trẻ tránh xa hóa chất 
Kem chống nắng, thuốc bôi đuổi côn trùng hay thuốc xịt vườn và chất tẩy bể bơi là những sản phẩm hóa học thường được sử dụng nhiều trong mùa hè. Khi bạn sử dụng những sản phẩm này xong, nhớ để chúng gọn một nơi nằm ngoài tầm với của trẻ.
6. Uống nước 
Không có danh sách an toàn mùa hè nào thực sự hoàn thiện nếu không bỏ qua lời cảnh cáo thiết thực nhất – bổ sung nước cho cơ thể. Không nên để cơ thể trẻ bị mất nước. Bạn luôn nên mang theo nước cho con để bé có thể uống trong lúc giải lao khi vui chơi.

(Theo trí thức trẻ - VĐ sư tầm)

Số lượt xem : 727

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác